Đường dẫn truy cập

Mưa lớn đổ xuống Manila ngày thứ nhì liên tiếp


Cậu bé cõng chú chó đi tránh lụt, Manila, Philippines, 20/8/13
Mưa lớn đổ xuống thủ đô Manila của Philippines và vùng phụ cận trong hai ngày liên tiếp, làm ngập các đường phố và thị trường chứng khoán và các văn phòng chính phủ phải đóng cửa.

Các giới chức Philippines ngày hôm nay nói có ít nhất 60% Manila bị ngập vì mưa mùa cộng với ảnh hưởng của bão nhiệt đới Trami.

Nước sâu đến ngang ngực làm cho đường xá không đi được và cư dân phải chạy đến các vùng đất cao. Các giới chức nói có 7 người thiệt mạng và 4 người khác mất tích. Hàng ngàn người đến đầy các trung tâm sơ tán của chính phủ.

Tất cả công chức, trừ những người có liên hệ đến việc cứu hộ, được lệnh ở nhà. Thị trường chứng khoán Philippines cũng đóng cửa sang tới ngày thứ nhì.

Các nhà dự báo thời tiết nói mưa với vũ lượng 3 centimét một giờ sẽ tiếp tục trong ngày hôm nay, trước khi bão di chuyển về hướng Đài Loan.

Quần đảo Philippines, đặc biệt tại thủ đô nằm trên vùng đất thấp, dễ bị ngập. Mỗi năm Philippines bị khoảng 20 cơn bão lớn ập vào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG