Đường dẫn truy cập

Y sĩ Không Biên giới: Cơ sở của hội ở Yemen bị không kích


Bác Sĩ Joanne Liu, Chủ Tịch Hội Y sĩ Không Biên giới.

Tổ chức từ thiện Y Sĩ Không Biên Giới (MSF) hôm thứ Ba nói rằng nhiều cuộc không kích của liên minh do Ả Rập Xê-út lãnh đạo đêm qua đã đánh trúng cơ sở của hội ở thủ đô của Yemen.

Tổ chức Ký giả Không Biên giới nói trên trang Twitter rằng các bệnh nhân và nhân viên đang ở bên trong địa điểm ở Sana’a vào lúc xảy ra các vụ đánh bom.

Tổ chức từ thiện này được biết đến dưới tên gọi tắt tiếng Pháp là MSF, không tức thời báo cáo về bất cứ ca thương vong nào.

Một liên minh do Ả Rập Xê-út lãnh đạo đã thực hiện các vụ không kích ở Yemen từ hồi cuối tháng Ba vừa qua, nhắm tấn công các các phần tử nổi dậy Houthi đã buộc Tổng Thống Yemen Abdu Rabu Mansour Hadi phải chạy ra khỏi nước.

Ông Hadi sau đó đã trở về nước cùng với chiến dịch không kích và lực lượng bộ binh để chiếm lại các vùng lãnh thổ mà các phần tử nổi dậy đã chiếm.

Trước đây trong tháng, các lực lượng Mỹ đánh bom trúng một bệnh viện của MSF ở Kunduz, Afghanistan, giết chết 30 người. Một uỷ ban quốc tế đang điều tra vụ tấn công đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG