Đường dẫn truy cập

Tài tử Daniel Craig nói về phim ‘Cô gái với hình xăm rồng’


‘Cô gái với hình xăm rồng’, cuốn tiểu thuyết trinh thám của Thụy Điển, từng là cuốn sách bán chạy nhất trên thị trường quốc tế, đã được chuyển thể thành phim tại Bắc Âu cách đây hai năm.
‘Cô gái với hình xăm rồng’, cuốn tiểu thuyết trinh thám của Thụy Điển, từng là cuốn sách bán chạy nhất trên thị trường quốc tế, đã được chuyển thể thành phim tại Bắc Âu cách đây hai năm.

‘Cô gái với hình xăm rồng’, cuốn tiểu thuyết trinh thám của Thụy Điển, từng là cuốn sách bán chạy nhất trên thị trường quốc tế, đã được chuyển thể thành phim tại Bắc Âu cách đây hai năm, và nay đến lượt Hollywood.

Lisbeth Salander là một phụ nữ trẻ tuổi trầm ngâm và hoang dã, với mái tóc vuốt keo dựng đứng, cơ thể mảnh mai, nhợt nhạt, đầy các hình xâm công phu và xỏ vô số khuyên. Là nhân vật chính trong bộ ba tiểu thuyết ‘Thiên niên kỷ’ của tiểu thuyết gia Stieg Larson, cô ẩn mình trong bóng tối và trong ánh sáng chiếu ra từ màn hình máy tính để thu thập thông tin.

Chủ đề cuộc điều tra mới nhất của cô là Mikael Blomqvist, một nhà báo làm việc ở Stockholm, bị mất uy tín vì các cáo buộc tội phỉ báng. Để tránh bị dòm ngó, ông nhận một công tác tại một thị trấn hẻo lánh, điều tra một vụ án mạng từ mấy chục năm vẫn chưa tìm ra thủ phạm có liên quan đến một trong những gia đình giàu có nhất Thụy Điển.

Trong khi các chi tiết khủng khiếp hé lộ, ông nhận ra rằng ông có thể nhờ cậy vào sự giúp đỡ của chính người phụ nữ đã điều tra ông.

Diễn viên người Anh, Daniel Craig, thủ vai Mikael trong ‘Cô gái với hình xăm rồng’. Tài tử này nói: ‘Đầu tiên và trên hết, đó là một bộ phim về bạo lực đối với phụ nữ, và hai nhân vật nhận ra đó là một điều hết sức bất công. Họ quyết định sẽ làm một điều gì đó để giải quyết vấn đề, và tình tiết đó được đan lồng vào cốt truyện trinh thám ‘đi tìm thủ phạm’ tuyệt vời này.

Là ngôi sao quốc tế thủ vai điệp viên đam mê mạo hiểm James Bond trong loạt phim mới nhất, Craig nói anh nắm ngay lấy cơ hội thể hiện một nhân vật hết sức bình thường như Mikael.

Nam diễn viên nói tiếp: ‘Đối với tôi, điều quan trọng nhất về nhân vật này là hết sức làm cho khán giả tin anh ta là có thực. Rõ ràng, có một nhân vật khác tôi từng đóng có lẽ sẽ xử sự theo một cách khác. Ông ấy bị bắn, bỏ chạy rồi hét lên như bất kỳ ai khác. Đó là điều khiến tôi yêu thích nhân vật này cũng như mối quan hệ của ông với Salander. Ông ấy không phải chứng tỏ bản lĩnh đàn ông. Ông ấy không cần phải tránh né việc thú nhận tội lỗi và ông ta rất sung sướng khi vướng mắc vào quan hệ mà đúng ra cô ấy lại là người nắm quyền quyết định'.

Trong bộ phim đầu tiên của Thụy Điển chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng, diễn viên Noomi Rapace thủ vai Lisbeth Salander, tức ‘Cô gái với hình xăm rồng’.

Lần này, nhân vật Lisbeth do nữ diễn viên người Mỹ Rooney Mara thủ vai. Mara nói cô cố gắng không để cho diễn xuất của mình bị ảnh hưởng bởi diễn viên trong bộ phim từng được quay trước đó hay hình ảnh mà các độc giả đọc cuốn sách có thể cảm nhận được.

Nữ diễn viên nói: ‘Thành thật mà nói tôi không thực sự nghĩ nhiều về chuyện người khác sẽ tưởng tượng nhân vật đó ra sao. Tôi diễn theo cách tôi cảm nhận nhân vật đó. Tôi đã đọc tất cả ba cuốn sách và có một hình ảnh rất rõ ràng về thực chất của cô gái này. Tôi thực sự không nghĩ nhiều về chuyện người khác nghĩ về cô ấy ra sao’.

Đạo diễn David Fincher từng hợp tác với Mara trong bộ phim được đề cử giải Oscar năm ngoái là The Social Network. Trong phần đầu phim này, cô thủ vai người bạn gái đã dứt tình với người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg. Trở lại với thể loại trinh thám từng giúp ông thành công như ‘Seven’, ‘The Fight Club’ và ‘Zodiac’, Fincher nói ông chú tâm hơn tới các nhân vật.

Đạo diễn Fincher nói: ‘Sự bí hiểm của bộ phim này không phải là điều cuốn hút tôi. Những thứ như Đức quốc xã, những kẻ giết người hàng loạt và các hành động xấu xa mà người ta làm dưới tầng hầm với các công cụ quyền lực. Đầu tiên và trên hết, tôi quan tâm nhiều hơn tới con người, ở vị trí trọng tâm và hàng đầu’.

Nếu khán giả bị cuốn hút bởi các nhân vật trong the Dragon Tattoo giống như ông, Fincher hy vọng sẽ tiếp tục chuyển thể hai cuốn sách còn lại trong ‘Bộ ba thiên niên kỷ’.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG