Đường dẫn truy cập

Một thủ lãnh đảng Hồi giáo ở Bangladesh bị tuyên án tử hình


Tổng thư ký đảng Jamaat-e-Islami Ali Ahsan Mohammad Mujahid (trái) vẫy chào từ trong xe của cảnh sát tại Dhaka, Bangladesh, ngày 17/7/2013.
Một tòa án tội phạm chiến tranh Bangladesh vừa kết tội và tuyên án tử hình đối với một thủ lãnh hàng đầu của một đảng Hồi giáo do can tội bắt cóc và giết hại nhiều người trong cuộc chiến giành độc lập của nước này năm 1971.

Tòa đã tuyên án hôm thứ Tư tại thủ đô Dhaka đối với ông Ali Ahsan Mohammad Mujahid, 65 tuổi, tổng thư ký đảng Jamaat-e-Islami.

Các phán quyết trước đây của tòa đã gây ra những vụ bạo động ở khắp nơi.

Những người chỉ trích tố cáo Thủ tướng Sheikh Hasina sử dụng các tòa án để làm suy yếu các đảng phái đối lập trước các cuộc bầu cử vào năm tới.

Bangladesh đã giành độc lập từ Pakistan sau cuộc chiến tranh kéo dài 9 tháng vào năm 1971.

Chính phủ nói rằng 3 triệu người đã chết trong các vụ bạo động, tuy một số ước tính khác nói rằng số người chết thấp hơn như vậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG