Đường dẫn truy cập

Kế hoạch 5 năm để cải thiện an toàn tại các xưởng may Bangladesh


Phụ nữ Bangladesh làm việc tại xưởng may Goldtex trong Khu chế xuất Dhaka tại Savar.
Một liên minh gồm 17 nhà bán lẻ hàng đầu Hoa Kỳ và Canada đã ra mắt một kế hoạch 5 năm về an toàn cho các xưởng may Bangladesh để cải thiện các điều kiện an toàn.

Kế hoạch, loan báo hôm qua, được đưa ra sau vụ sập một tòa nhà bên ngoài thủ đô Dhaka của Bangladesh hồi tháng Tư, giết chết hơn 1.100 công nhân, thảm họa gây nhiều chết chóc nhất trong lịch sử của công nghiệp may mặc.

Kế hoạch của các nhà bán lẻ Bắc Mỹ qui định nội trong vòng một năm, phải thực hiện các cuộc thanh sát tất cả các hãng xưởng cung cấp hàng may mặc cho liên minh bán lẻ này.

Kết quả các cuộc thanh tra phải được công bố.

Thỏa thuận này được đưa ra tiếp theo sau một cam kết tương tự hồi tháng Năm của 70 nhà bán lẻ, chủ yếu là các công ty Âu Châu, các nghiệp đoàn và các tổ chức tranh đấu nhằm cải thiện sự an toàn lao động tại các xưởng may mặc khét tiếng là nguy hiểm của Bangladesh.

Hình ảnh vụ sập nhà cao tầng chết người ở Bangladesh

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG