Đường dẫn truy cập

Mỹ: Thanh niên gốc Việt cướp ngân hàng, bị bắn vào mặt


Một nhân chứng cho biết Duong đã tìm cách lôi ra một khẩu súng gài ở thắt lưng, nhưng đã bị ông Kellam, khi ấy cũng mang theo súng, bắn vào mặt.

Một thanh niên gốc Việt đã bị một cựu sĩ quan cảnh sát bắn vào mặt sau khi thực hiện một vụ cướp ngân hàng ngay giữa thanh thiên bạch nhật.

David Duong, 25 tuổi, bước vào một ngân hàng ở tiểu bang Floria rồi sau đó đưa cho nhân viên nhà băng một tờ giấy trên đó yêu cầu phải đưa tiền cho anh ta. Theo cảnh sát địa phương, vụ việc xảy ra gần trưa ngày 9/11.

Sau khi rời ngân hàng qua cửa phụ, Duong chạy về hướng bắc và đã bị ông Michael Kellam, 40 tuổi, cựu sĩ quan cảnh sát, phát hiện. Ông Kellam khi ấy đang ngồi trong xe tải để chờ được nhân viên ngân hàng phục vụ.

Cựu sĩ quan này sau đó lái xe theo chân Duong rồi sau đó bước ra khỏi ôtô, đối mặt với thanh niên gốc Việt. Hai người sau đó đã va chạm với nhau.

Một nhân chứng cho biết Duong đã tìm cách lôi ra một khẩu súng gài ở thắt lưng, nhưng đã bị ông Kellam, khi ấy cũng mang theo súng, bắn vào mặt.

Nhưng Duong vẫn chưa gục ngã và bỏ chạy vào một trung tâm mua sắm rồi sau đó bị cảnh sát bắt giữ bên ngoài một nhà hàng Mexico, nằm cách ngân hàng không xa.

Cảnh sát sau đó đưa người thanh niên gốc Việt tới một bệnh viện để chữa trị vết thương có thể đe dọa tới tính mạng.

Trên người Duong lúc đó có “một lượng lớn tiền mặt”, tờ giấy yêu cầu đưa tiền và khẩu súng.

Sau khi được đưa vào chữa trị trong bệnh viện, người thanh niên gốc Việt đã bị đưa vào giam trong tù hôm thứ Tư vừa qua. Anh ta bị truy tố tội dùng vũ khí để cướp ngân hàng.

Hiện chưa rõ là Duong sẽ ra tòa khi nào, nhưng anh ta bị giam mà không được phép trả tiền thế chân trong khi chờ bị đưa ra xét xử.

Trong khi đó, cảnh sát cho hay, ông Kellam không bị truy tố vì bắn Duong.

Theo The St. Augustine Record, Historic City News

VOA Express

XS
SM
MD
LG