Đường dẫn truy cập

Tay súng ở UCLA có liên hệ tới một vụ giết người khác ở Minnesota


Một nhân viên từ văn phòng Xét nghiệm Y tế quận hạt Los Angeles di chuyển một thi thể ra khỏi hiện trường của vụ nổ súng tại Đại học California, Los Angeles, ngày 1 tháng 6 năm 2016.
Một nhân viên từ văn phòng Xét nghiệm Y tế quận hạt Los Angeles di chuyển một thi thể ra khỏi hiện trường của vụ nổ súng tại Đại học California, Los Angeles, ngày 1 tháng 6 năm 2016.

Một cựu sinh viên, người đã bắn chết một giáo sư ngành kỹ thuật rồi sau đó tự sát ở thành phố Los Angeles hôm thứ Tư, có liên hệ tới một vụ dường như là sát nhân ở bang Minnesota, cách hiện trường vụ tấn công giết người-tự sát hơn 3.000 kilômét, dẫn tới một vụ phong tỏa an ninh và gây gián đoạn lớn tại khuôn viên chính rộng lớn của trường Đại học California ở Los Angeles (UCLA).

Cảnh sát hôm thứ Năm cho biết nhà chức trách đã lục soát nhà của tay súng Mainak Sarkar tại bang miền trung tây Minnesota và tìm thấy một "danh sách giết người" có tên những người bị nhắm mục tiêu, bao gồm người phụ nữ đã chết, giáo sư đại học UCLA bị bắn chết William Klug và một giáo sư khác.

Phát hiện này đã dẫn cảnh sát đến nhà của người phụ nữ không được nêu danh tính đó ở nơi khác thuộc Minnesota, nơi mà thi thể của bà ta được tìm thấy.

Cảnh sát Trưởng Thành phố Los Angeles Charlie Beck cho biết người thứ ba trong danh sách mục tiêu của Sarkar, một người đàn ông chưa được xác định danh tính, hiện "vẫn ổn," nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Ông Beck, người mô tả Sarkar là bị rối loạn tâm thần, yêu cầu người dân California tìm kiếm chiếc xe mà tay súng đã sử dụng để lái đến Los Angeles trước khi nổ súng.

Tranh chấp giữa Sarkar với Klug, giáo sư ngành kỹ thuật bị hạ sát, được nói là tập trung vào việc tay súng này tin rằng giáo sư đã gây tổn hại cho anh ta theo một cách nào đó bằng việc công bố tài sản trí tuệ của anh ta, có thể là mã máy tính.

Hầu hết những lớp học tiếp tục vào ngày thứ Năm, nhưng khoa kỹ thuật, nơi ông Klug bị bắn trong văn phòng của mình, sẽ đóng cửa cho tới thứ Hai tuần sau.

VOA Express

XS
SM
MD
LG