Đường dẫn truy cập

Xét nghiệm cho thấy Prince chết vì dùng thuốc giảm đau quá liều


Những đồ vật được người hâm mộ để lại cho ca sĩ Prince được treo trên hàng rào bên ngoài công viên Paisley, Chanhassen, Minnesota, ngày 11 tháng 5 năm 2016.
Những đồ vật được người hâm mộ để lại cho ca sĩ Prince được treo trên hàng rào bên ngoài công viên Paisley, Chanhassen, Minnesota, ngày 11 tháng 5 năm 2016.

Những xét nghiệm cho thấy ngôi sao nhạc pop Mỹ Prince tử vong vì dùng thuốc giảm đau opioid quá liều trước khi ông gặp một người tư vấn về tình trạng nghiện, theo tin tức mà truyền thông loan tải.

Minneapolis Star-Tribune, tờ báo ở thành phố quê nhà của Prince, và những hãng tin khác loan tin này, trích dẫn những nguồn tin giấu tên.

Prince, tên thật là Prince Rogers Nelson, được tìm thấy đã chết tại biệt thự Paisley Park của ông bên ngoài thành phố Minneapolis vào ngày 21 tháng 4.

Prince đã được điều trị vì dùng thuốc giảm đau quá liều và vì những lo ngại về tình trạng nghiện thuốc trong những ngày dẫn tới cái chết của ông. Hồ sơ cảnh sát cho thấy ông đã gặp một bác sĩ gia đình một ngày trước khi ông qua đời.

Ngoài ra, những nguồn tin thân cận với Prince đã chủ động liên lạc với Bác sĩ Howard Kornfeld, một chuyên gia về tình trạng nghiện ở bang California, để tìm kiếm sự giúp đỡ cho nghệ sĩ này. Ông Kornfeld đã không thể tới Minnesota vào thời điểm đó, thế nên con trai của ông, Andrew, người cùng làm việc với ông, đã đi thay. Ông Andrew đã bay thâu đêm từ California vào đêm ngày 20 với mục tiêu là gặp được nam ca sĩ này vào sáng hôm sau.

Prince được tìm thấy đã chết trong thang máy tại tòa biệt thự vào sáng ngày 21, hưởng thọ 57 tuổi.

Những bản tin trước đó nói rằng trong cơ thể của Prince có chứa thuốc giảm đau Percocet vào lúc ông qua đời. Percocet là hỗn hợp của acetaminophen và oxycodone.

VOA Express

XS
SM
MD
LG