Đường dẫn truy cập

Tài xế bị bắt sau khi đâm vào xe cảnh sát Quốc hội Mỹ


Cảnh sát điều tra một chiếc xe khả nghi gần Quốc hội Mỹ. (Ảnh tư liệu)
Cảnh sát điều tra một chiếc xe khả nghi gần Quốc hội Mỹ. (Ảnh tư liệu)

Cảnh sát ở thủ đô Washington của Mỹ cho biết một phụ nữ có bề ngoài "bất thường và hung hăng" đã đâm xe của bà ta vào một xe tuần tra của cảnh sát gần Điện Capitol, tức Quốc hội Mỹ, vào sáng thứ Tư trước khi bị bắt.

Phát ngôn viên cảnh sát Điện Capitol Eva Malecki đã loại trừ khả năng khủng bố, bà nói vụ việc này cho thấy "không có mối liên hệ với khủng bố".

Bà Malecki cho biết cảnh sát đã cố gắng chặn chiếc xe khi người lái xe đã quay đầu xe và cố bỏ trốn. Cảnh sát đã bắn vài phát súng nhằm ngăn chặn nghi can.

Zachary Yanta, một giám đốc cấp bang thuộc Vụ Nông trại Texas, đang có mặt ở thành phố để vận động Dân biểu Vincente Gonzales, nói với VOA rằng ông đang đi taxi tới Điện Capitol để họp lúc 10 giờ sáng thì xe của nghi can chạy qua.

Ông nói nhiều xe cảnh sát đuổi theo chiếc xe khi nó vượt taxi của ông. Sau đó, ông nghe thấy tiếng súng nổ trước khi cảnh sát vây quanh chiếc xe.

Vì vụ việc xảy ra gần Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ, nhiều cảnh sát đã có mặt và một số đường phố gần Điện Capitol đã bị cảnh sát chặn lại.

Các nhà lập pháp được đề nghị tránh xa khu vực này, mặc dù vậy, Thượng viện và Hạ viện vẫn họp các phiên có trong lịch chỉ vài phút sau khi vụ việc xảy ra.

VOA Express

XS
SM
MD
LG