Đường dẫn truy cập

Một số thành phố Bangladesh đã có điện trở lại


Đây là lần mất điện tệ hại nhất tại Bangladesh kể từ năm 20007, khi một trận bão lớn gây hư hại cho lưới điện quốc gia trong vài giờ.

Một số nơi tại Bangladesh đã có điện trở lại sau 12 giờ mất điện, khiến cho Dhaka và những thành phố khác hoàn toàn chìm trong bóng tối.

Vào cuối ngày thứ Bảy, những tiếng reo hò có thể được nghe tại Dhakar khi có điện trở lại tại nhiều khu vực trong thủ đô. Các giới chức cho biết hy vọng sẽ có điện hoàn toàn vào sáng ngày Chủ Nhật.

Nhà cầm quyền đổ lỗi cho việc mất điện là do có hỏng hóc tại một đường dây dẫn điện từ Ấn Độ sang Bangladesh. Những tin tức khác cho biết việc mất điện xảy ra sau khi có vấn đề tại một trạm biến điện đưa điện nhập khẩu vào lưới điện quốc gia.

Vụ mất điện đã làm các ngôi đền Hồi Giáo im tiếng vì những ngôi đền này dùng loa phóng thanh để kêu gọi cầu nguyện 5 lần một ngày, và ảnh hưởng đến việc cung cấp nước vì hầu hết các máy bơm không hoạt động được.

Đây là lần mất điện tệ hại nhất tại Bangladesh kể từ năm 20007, khi một trận bão lớn gây hư hại cho lưới điện quốc gia trong vài giờ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG