Đường dẫn truy cập

Một phụ nữ bị bắn trong vụ rượt đuổi xe từ Tòa Bạch Ốc


Nhân viên cứu nạn đứng cạnh chiếc xe cảnh sát bị bẹp dúm vì bị xe của người phụ nữ đâm vào, 3/10/13
Nhân viên cứu nạn đứng cạnh chiếc xe cảnh sát bị bẹp dúm vì bị xe của người phụ nữ đâm vào, 3/10/13
Giới chức trong thủ đô Washington cho biết cảnh sát đã bắn một phụ nữ tìm cách lái xe đâm vào một rào cản gần Tòa Bạch Ốc trước khi chạy vào những con đường gần trụ sở Quốc hội tránh cảnh sát

Cảnh sát khu vực trụ sở Quốc hội cho biết phụ nữ này đã lao xe vào một chiếc xe cảnh sát trong cuộc rượt đuổi, làm một cảnh sát bị thương. Viên cảnh sát này đã được máy bay trực thăng y tế đưa ra khỏi hiện trường.

An ninh khu trụ sở Quốc hội được phong tỏa trong một thời gian ngắn khi sự việc xảy ra. Tuy nhiên không có mối đe dọa nào cho các nhà lập pháp đang có mặt bên trong tòa nhà.

Một viên chức cảnh sát nói với các nhà báo rằng dường như đây là một hành động “đơn lẽ”, không liên hệ đến khủng bố. Viên chức này từ chối xác nhận tin nói rằng người phụ nữ lái xe đã chết trong vụ nổ súng, tuy nhiên ông nói các cảnh sát tin rằng có một đứa trẻ trong xe với bà.

Trong một thông báo gửi bằng email, cảnh sát khuyên những người đang ở bên trong Quốc hội “khóa cửa lại và tránh xa các cửa ra vào và cửa sổ phía ngoài. Thông tín viên Cindy Saine nói một số thành viên đã bị khóa trái trong phòng trong một khoảng thời gian ngắn.

Thượng viện cũng ngưng toàn bộ công việc trước khi an ninh được giải tỏa, và nhân viên mật vụ giải tán người Đại lộ Pennsylvania trước Tòa Bạch Ốc.

Các giới chức nói rằng Tổng thống Obama có mặt trong Tòa Bạch Ốc lúc sự việc xảy ra và ông đã được báo cáo về việc này.

Sự việc xảy ra trong khi các cơ quan chính phủ đang đóng cửa một phần từ hôm thứ Ba sau khi các nhà lập pháp không đạt được thỏa thuận về dự luật chi tiêu.VOA Express

XS
SM
MD
LG