Đường dẫn truy cập

Một nửa tài sản thế giới nằm trong tay 62 tỷ phú


Gần một nửa những người siêu giàu đến từ Mỹ, 17 người từ Châu Âu, và số còn lại tới từ các quốc gia Trung Quốc, Brazil, Mexico, Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

62 tỷ phú giàu nhất trên thế giới sở hữu tài sản nhiều bằng một nửa thế giới, trong bối cảnh những người siêu giàu thì ngày càng giàu, còn người nghèo khổ lại càng nghèo.

Đây là nghiên cứu và đánh giá của tổ chức nhân đạo Oxfam.

5 năm trước, phải có tới 388 người giàu nhất thế giới mới sở hữu tài sản chiếm một nửa dân số thế giới.

Trong khi tài sản của một nửa dân số nghèo khổ nhất thế giới, tức hơn 3,6 tỷ người, giảm khoảng 1.000 tỷ đôla, tức 42%, kể từ năm 2010, tổ chức Oxfam cho biết tài sản của số người siêu giàu lại tăng khoảng khoảng 500 tỷ đôla.

Tổ chức nhân đạo của Anh công bố báo cáo trước khi diễn ra cuộc họp thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ.

Gần một nửa những người siêu giàu đến từ Mỹ, 17 từ Châu Âu, và số còn lại tới từ các quốc gia Trung Quốc, Brazil, Mexico, Nhật Bản và Ả rập Xê út.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG