Đường dẫn truy cập

Một nhà báo Somalia bị bắn chết ở Mogadishu


Ký giả tại đài truyền thanh Shabelle thảo luận về các vụ tấn công nhắm vào ký giả ở Somalia
Những kẻ có súng đã bắn chết một nhà báo Somalia làm việc cho một cơ quan truyền thông độc lập tại thủ đô Mogadishu.

Mạng lưới Truyền thông Shabelle cho biết ký giả Abdihared Osman Adan đã bị bắn trúng nhiều phát đạn khi ông rời nhà đi làm hồi sáng hôm nay.

Ông Adan là nhà báo đầu tiên bị giết hại trong năm 2013 ở Somalia, nơi có số ký giả bị giết hại cao nhất Phi châu. Gần 20 ký giả bị thiệt mạng ở nước này trong năm ngoái.

Nhiều nhà báo của Mạng lưới Truyền thông Shabelle đã bị giết hại trong những năm gần đây. Họ mô tả nhà báo Adan là “một đồng nghiệp xuất sắc và là một ký giả làm việc rất hăng say.” Họ yêu cầu giới hữu trách tạo dựng một môi trường an toàn để các nhà báo có thể hoạt động mà không gặp nguy hiểm.

Trong bản phúc trình công bố hồi tháng trước, Ủy ban Bảo vệ Ký giả cho biết không có một kẻ giết ký giả nào bị truy tố ở Somalia trong 10 năm nay. Tổ chức có trụ sở chính ở Mỹ này nói rằng điều này phát sinh từ sự yếu kém và tham ô của các định chế ở Somalia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG