Đường dẫn truy cập

Một người Việt bị bắt ở Nhật vì chuyển tiền về VN bất hợp pháp


Chu Anh Tuan bị cáo buộc đã chuyển khoảng 2,25 tỷ yên (21 triệu đôla) từ Nhật Bản về Việt Nam.

Một người đàn ông Việt Nam 36 tuổi vừa bị cảnh sát Nhật bắt hôm 13/1 với cáo buộc điều hành “ngân hàng chui” gửi tiền bất hợp pháp từ Nhật Bản về Việt Nam.

Theo bản tin của Kyodo, cảnh sát tỉnh Aichi cho rằng kể từ khi bắt đầu hoạt động chuyển tiền mà không có giấy phép vào tháng 4 năm 2013, người đàn ông có tên Chu Anh Tuan đã chuyển khoảng 2,25 tỷ yên (21 triệu đôla) từ Nhật Bản về Việt Nam.

Vẫn theo cảnh sát ở miền trung Nhật Bản, Chu Anh Tuan bị bắt vì bị tình nghi vi phạm Luật Ngân hàng của Nhật.

Thông qua tài khoản ngân hàng riêng của mình, người đàn ông này đã chuyển tổng cộng 970.000 yên của nhiều người Việt về Việt Nam trong khoảng thời gian từ tháng 6/2015 đến 9/2016.

Cảnh sát tin rằng Chu Anh Tuan đã tính phí 800 yên cho các khoản tiền chuyển lên tới 30.000 yên và 1.000 yên cho các giao dịch lên tới 100.000 yên.

Mặc dù nghề nghiệp và các thông tin chi tiết khác về Chu Anh Tuan chưa được tiết lộ, nhưng giới hữu trách cho hay người đàn ông này đã bác bỏ tất cả các cáo buộc của cảnh sát.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG