Đường dẫn truy cập

Một người gốc Việt ở San Jose bị kết tội sát hại cá mập


Hình X-ray cá mập trắng bị sát hại và hình một con cá mập trắng. Photo California Department of Fish and Wildlife via NBC Bay Area.
Hình X-ray cá mập trắng bị sát hại và hình một con cá mập trắng. Photo California Department of Fish and Wildlife via NBC Bay Area.

Ông Vinh Phạm, một ngư dân gốc Việt ở thành phố San Jose, thuộc bang California, vừa bị kết tội sát hại một con cá mập trắng lớn ở ngoài khơi hạt Santa Cruz.

Trang San Francisco Chronicle trích dẫn một thông báo của Tòa thượng thẩm Santa Cruz ngày 24/1 cho biết ông Vinh Pham, 41 tuổi, bị phạt 5.000 đôla và bị quản chế có điều kiện trong hai năm vì đã sát hại một con cá mập trắng lớn dài hơn 2,7 m vào tháng 6 năm ngoái khi con cá này trôi dạt vào bờ dọc bãi biển Beer Can ở thị trấn Aptos.

Đài KSBW cho biết Cơ quan Quản lý Cá và Sinh vật Hoang dã (CDFW) đã thực hiện cuộc điều tra và khám nghiệm cho thấy con cá này đã bị sát hại bởi nhiều phát đạn được bắn từ một khẩu súng trường.

Qua công tác nghiệp vụ, cảnh sát đã theo dõi đã thu giữ khẩu súng trường cỡ nòng 22 li giấu trong chiếc xe tải của nghi phạm.

Trong khi cuộc điều tra đang được tiến hành thì ông Vinh thú nhận rằng ông đã bắn con cá mập khi phát hiện nó bơi gần lưới đánh cá của ông.

Ông Vinh nói với nhà chức trách rằng ông quá giận con cá vì nó làm hỏng lưới đánh cá của ông, theo trang Bay Area News Group.

Trong phiên tòa diễn ra tuần qua, Tòa thượng thẩm Santa Cruz cũng ra lệnh tiêu hủy súng của ông Vinh.

Trang Bay Area News Group trích lời Đại úy Todd Tognazzini, cảnh sát CDFW, nhận định qua vụ xử ông Vinh: “Tôi hy vọng mọi người nhận được một thông điệp rằng chúng tôi xử tội hình sự những ai vi phạm luật bảo vệ tài nguyên, sinh vật hoang dã của bang.”

California kết tội một người Việt sát hại cá mập
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:46 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG