Đường dẫn truy cập

Gần 30 người chết trong một loạt các vụ tấn công ở Iraq


Lực lượng an ninh kiểm tra hiện trường sau vụ đánh bom xe ở Basra, 340 dặm (550 km) về phía đông nam thủ đô Baghdad, ngày 14/7/2013.
Cảnh sát Iraq cho hay có ít nhất 28 người bị giết chết trong một loạt vụ nổ đã tàn phá các khu vực chủ yếu của người Shia tại Iraq.

Các vụ tấn công gây nhiều chết chóc nhất xảy ra tại trung bộ và nam bộ Iraq vào chiều tối hôm qua, kể cả tại thành phố dầu hỏa Basra, nơi 8 người bị giết chết và ít nhất 15 người bị thương trong một vụ đánh xe bom.

Các vụ tấn công khác xảy ra tại Kut, Nasiriyah và Karbala, thành phố thiêng liêng của người Hồi giáo Shia.

Các vụ nổ xảy ra không lâu trước bữa tiệc Iftar, đánh dấu việc chấm dứt của thời gian chay tịnh trong ngày, một tập tục của tháng Ramadan thiêng liêng đối với tín đồ Hồi giáo.

Hiện chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ tấn công. Nhưng giới phân tích nói rằng các phần tử nổi dậy người Sunni, bất mãn với chính quyền do người Shia cầm đầu, là thành phần dẫn đầu vụ leo thang bất ổn.

Trong mấy ngày gần đây, ít nhất 90 người đã chết trong các vụ bạo động tại Iraq, giữa người Shia và thiểu số người Sunni.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG