Đường dẫn truy cập

Moscow đuổi nhân viên Ân xá Quốc tế


Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov.
Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov.

Ân xá Quốc tế, một tổ chức vận động nhân quyền cáo buộc điện Kremlin vi phạm nhân quyền với chiến dịch không kích tại Syria, bị đuổi ra khỏi văn phòng tại Moscow hôm 2/11.

Chính quyền thành phố Moscow, nơi cho Ân xá Quốc tế thuê một cơ sở tại trung tâm thủ đô Nga, nói tổ chức này chưa trả tiền nhà, nhưng Ân xá Quốc tế cho biết họ có chứng từ chứng minh chi trả đúng hẹn.

Nhân viên Ân xá Quốc tế tại văn phòng ở Moscow nói với Reuters là khi họ đến văn phòng làm việc thì thấy ổ khóa đã bị thay, giấy niêm phong được dán trên cửa ra vào, và điện bị cúp.

Ông John Dalhuisen, giám đốc châu Âu của Ân xá Quốc tế, nói vụ này có thể là một phần của chiến dịch trấn áp các tổ chức xã hội dân sự chỉ trích điện Kremlin, nhưng ông nói có thể cũng có những giải thích khác nữa.

Trong một thông báo gởi cho Reuters, cơ quan quản trị tài sản của thành phố Moscow cho biết đã gởi thư cảnh cáo cho Ân xá Quốc tế là còn thiếu tiền thuê nhà nhưng không được đáp ứng.

Phát ngôn viên điện Kremlin, Dmitry Peskov, nói ông chưa được thông tin về vụ việc.

Ân xá Quốc tế được thành lập tại London. Tổ chức này thường xuyên chỉ trích nhà cầm quyền Nga về điều mà họ gọi là vi phạm nhân quyền, đặc biệt cáo buộc Nga và đồng minh đã giết nhiều thường dân trong những cuộc không kích vào thành phố Aleppo của Syria, những cáo buộc bị Moscow bác bỏ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG