Đường dẫn truy cập

15 người thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố tại Maroc


Mặt tiền quán cà phê ở Marrakech sau vụ nổ bom
Mặt tiền quán cà phê ở Marrakech sau vụ nổ bom

Maroc cho biết các phần tử khủng bố đã hậu thuẫn cho vụ đánh bom khủng bố làm 15 người thiệt mạng tại một quảng trường đông đảo khách vãng lai ở Marrakech.

Phát ngôn nhân chính phủ, ông Khalid Naciri, nói rằng hãy còn quá sớm chưa thể biết được tổ chức nào đã can dự vào cuộc tấn công hôm thứ Năm khiến ít nhất 20 người nữa bị thương.

Các giới chức nói rằng khoảng 10 người trong số các các nạn nhân thiệt mạng tại một quán cà phê là người nước ngoài. Một số giới chức và những người được chứng kiến nói rằng có vẻ như một kẻ đánh bom tự sát đã gây ra vụ nổ này.

Vụ nổ này đã phá nát mặt tiền của quán cà phê hai tầng tại quảng trường Jemaa el-Fna ở trung tâm khu phố cổ Marrakech, vốn là một thắng tích được UNESCO công nhận là Di Sản Văn Hóa Thế Giới.

Vua Maroc Mohammed đã ra lệnh mau chóng điều tra về cuộc tấn công này. Trong một tuyên bố, ông cũng ngỏ lời chia buồn với các nạn nhân.

Maroc đã bị rung chuyển bởi một loạt các vụ tấn công của những phần tử Hồi Giáo quá khích năm 2003 làm 45 người thiệt mạng, trong đó có 12 kẻ đánh bom tự sát.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG