Đường dẫn truy cập

Elton John trình diễn ở Rabat dù gặp chống đối về đồng tính luyến ái


Giám đốc tổ chức lễ hội nói rằng Elton John được mời vì ông là một ca nhạc sĩ thượng thặng và đời tư của ông không phải là chuyện của ban tổ chức

Ngôi sao nhạc dân gian Anh Elton John trình diễn tại một lễ hội âm nhạc tại Ma-rốc hôm thứ Tư bất chấp những lời đòi hỏi phải hủy bỏ buổi trình diễn này vì ông là một người đồng tính luyến ái.

Việc xuất hiện theo đúng thời biểu của ca sĩ Elton John tại lễ hội âm nhạc Mawazine, Rabat, đã gây phẫn nộ cho các đảng viên đảng Công lý và Phát triển, một tổ chức chính trị Hồi Giáo chính tại Ma-rốc.

Ông Mustapha Ramid, một lãnh tụ và là phát ngôn viên của đảng nói với hãng tin AP là dù đảng tương đối cởi mở nhưng ông e ngại là sự xuất hiện của Elton John sẽ khuyến khích đồng tính luyến ái trong giới trẻ.

Trước đó trong tháng, ông Aziz Daki, giám đốc lễ hội tuyên bố là ca sĩ đồng tính luyến ái này, nổi tiếng vì những nhạc phẩm như “Rocket Man” và “Candle in the Wind”, được mời vì ông là một ca nhạc sĩ thượng thặng và đời tư của ông không phải là chuyện của ban tổ chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG