Đường dẫn truy cập

Tòa án xét xử tội ác chiến tranh đuồi ông Mladic ra khỏi phòng xử


Ông Ratko Mladic ra tòa án La Haye hôm 4/7/11

Nghi can tội ác chiến tranh người Serbia ở Bosnia, ông Ratko Mladic, đã ra trước tòa án ở La Haye ngày hôm nay để khai nhận tội hay không nhận tội đối với 11 cáo trạng, nhưng đã bị đuổi ra sau khi gây gián đoạn cho phiên tòa vài lần.

Luật sư được tòa chỉ định biện hộ cho ông Mladic, ông Aleksander Aleksic, sau đó yêu cầu hoãn phiên tòa, vì ông không nghĩ là thân chủ ông sẽ ra tòa. Tuần trước ông Mladic tuyên bố tẩy chay phiên tòa vì tòa án chưa chấp thuận toán biện hộ của ông.

Thẩm phán Alphons Orie bác yêu cầu của luật sư bên bị, và sau khi ông Mladic bị đưa ra khỏi phòng xử, ông Orie quyết định là ông Mladic không “nhận tội” đối với tất cả 11 cáo trạng.

Ông Aleksic sau đó yêu cầu được miễn làm luật sư biện hộ. Vị thẩm phán cho biết sẽ cứu xét yêu cầu đó, với điều kiện là bên bị có cung cấp mọi thông tin liên hệ cho toán biện hộ mới hay không.

Phiên tòa đã tạm ngưng mà không có quyết định nào về việc phiên xử ông Mladic khi nào sẽ bắt đầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG