Đường dẫn truy cập

Nghi can tội ác chiến tranh Mladic phải nhập viện vì bị nghi viêm phổi


Ông Mladic bị cáo buộc gây ra tội các chống lại loài người, trong đó có vụ giết hại 8.000 đàn ông và bé trai Hồi giáo trong vòng 6 ngày hồi năm 1995

Ông Ratko Mladic, cựu chỉ huy quân đội người Serbia ở Bosnia hiện đang bị xử ở La Haye vì gây tội ác chiến tranh, đã được đưa vào nhập viện và các bác sĩ nghi là ông bị viêm phổi.

Luật sư của ông Mladic thông báo như vậy hôm nay.

Ông Mladic bị đưa ra xử vì tội diệt chủng và tội ác chiến tranh trong cuộc chiến kéo dài từ năm 1992 tới năm 1995 ở Bosnia-Herzegovina.

Ông Mladic đã bị cáo buộc gây ra tội các chống lại loài người, trong đó có vụ giết hại 8.000 đàn ông và bé trai Hồi giáo trong vòng 6 ngày hồi năm 1995.

Sau 16 năm lẩn trốn, giới hữu trách phát hiện và bắt ông Mladic hồi tháng Năm rồi sau đó dẫn độ ông ta tới tòa án xét xử tội ác chiến tranh quốc tế ở La Haye.

Một nữ phát ngôn viên của tòa án nói ông Mladic đã được chuyển giao cho họ giam giữ với một loạt các tiền sử bệnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG