Đường dẫn truy cập

Miến Điện yêu cầu tổ chức Y sĩ không Biên giới rời bang Rakhine


Phát ngôn viên của Tổng Thống Miến Điện U Ye Htut nói rằng chính phủ sẽ không gia hạn giấy phép làm việc cho Nhóm Y sĩ không Biên giới
Giới hữu trách Miến Điện tuyên bố sẽ không cho phép tổ chức cứu trợ quốc tế Y sĩ không Biên giới tiếp tục làm việc tại bang Rakhine nhiều biến động và là nơi sinh cư của các sắc tộc thiểu số Hồi giáo, kể cả người Rohingya vô tổ quốc.

Hôm thứ Sáu, phát ngôn viên của Tổng Thống Miến Điện, U Ye Htut, nói với báo Myanmar Freedom rằng chính phủ sẽ không gia hạn giấy phép làm việc cho Nhóm Y sĩ không Biên giới theo tinh thần của một biên bản ghi nhớ nữa, bởi vì nhóm này không được minh bạch trong công tác của họ.

Ông Htut chỉ trích Nhóm Y sĩ không Biên giới vì nhóm này báo cáo rằng hơn 40 người Rohingya đã bị giết chết trong một cuộc tấn công tại một khu vực hẻo lánh của bang Rakhine hồi tháng trước. Chính phủ Miến Điện nhấn mạnh rằng chỉ có một cảnh sát theo đạo Phật chết.

Chưa có lời bình tức thời từ phía tổ chức Y sĩ Không Biên giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG