Đường dẫn truy cập

Michelle Obama chỉ trích chính quyền Trump về quy định dinh dưỡng cho trẻ em


Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama trò chuyện về vấn đề dinh dưỡng cho trẻ em tại hội nghị về sức khỏe ở thủ đô Washington, ngày 12 tháng 5, 2017.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama chỉ trích quyết định của chính quyền Trump trì hoãn những quy định của liên bang nhằm làm cho các bữa ăn trưa trong trường lành mạnh hơn, trong lần xuất hiện đầu tiên gây chú ý trước công chúng kể từ khi rời Tòa Bạch Ốc.

Bà Obama, người đã dẫn đầu một nỗ lực toàn quốc nhằm giảm thiểu tình trạng béo phì ở trẻ em khi còn là đệ nhất phu nhân, phát biểu trước một hội nghị y tế hàng năm ở Washington hôm thứ Sáu rằng những bữa ăn trưa trường học nhiều dinh dưỡng hơn là điều quan trọng vì hàng triệu trẻ em nhận được những bữa ăn do liên bang trợ cấp tại trường.

Bà nói những bữa ăn trưa trường học lành mạnh hơn không phải là một vấn đề chính trị.

Các chuyên gia y tế nói rằng trẻ em ở Mỹ không tập thể dục đủ và rằng 1 trong 6 em bị thừa cân.

Không gọi tên chính quyền Trump, bà Obama kêu gọi các cha mẹ suy nghĩ về những chỉ thị của chính phủ mới và động cơ đằng sau chúng.

Chính quyền Trump gần đây nói sẽ trì hoãn những quy định của liên bang mà bà Obama cổ súy nhằm cố gắng làm cho các bữa ăn trưa trong trường học lành mạnh hơn.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG