Đường dẫn truy cập

Mexico: Xe cứu thương bị các phần tử vũ trang tấn công, 4 người chết


Những người mục kích nói một chiếc xe tải bỏ mui chở nhiều người đàn ông vũ trang đã tông vào chiếc xe cứu thương.
Những người mục kích nói một chiếc xe tải bỏ mui chở nhiều người đàn ông vũ trang đã tông vào chiếc xe cứu thương.

Các giới chức Mexico cho hay những kẻ mang súng đã giết chết 4 người trong một cuộc tấn công vào một xe cứu thương tại thành phố biên giới Ciudad Juarez.

Những người mục kích nói một chiếc xe tải bỏ mui chở nhiều người đàn ông vũ trang đã tông vào chiếc xe cứu thương hôm qua, buộc chiếc xe dừng lại.

Họ nói các nghi can sau đó đã nhảy xuống xe và nổ súng, giết chết tài xế, 2 bệnh nhân bị bệnh thận, và một người thứ Tư.

Hiện chưa biết động cơ đã đưa đến cuộc tấn công, nhưng thành phố Ciudad Juarez, phía bên kia biên giới với thành phố El Paso của bang Texas của Mỹ, có một quá trình bạo động liên quan tới các hoạt động buôn bán ma túy.

Hãng tin Reuters nói rằng hơn 1,800 người đã bị giết chết tại Ciudad Juarez trong năm nay, so với hơn 3.000 vụ sát nhân xảy ra trong năm 2010.

Thành phố này là tuyến đầu trong cuộc chiến tranh do Tổng Thống Mexico Felipe Calderon phát động chống các tổ chức tội phạm buôn ma túy.

Khoảng 30,000 người đã bị giết chết trong cuộc chiến chống ma túy từ khi Tổng Thống Calderon lên nắm quyền hồi cuối năm 2006, và bắt đầu trấn át các tổ chức ma túy này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG