Đường dẫn truy cập

Chiến tranh ma túy Mexico: 15 xác được tìm thấy tại Acapulco


Băng Sinaloa đã phát động một cuộc chiến tranh đẫm máu với các băng đối thủ để kiểm soát khu vực chung quanh Acapulco, một trong những khu nghỉ mát nổi tiếng nhất của Mexico

Cảnh sát Mexico cho biết đã tìm thấy 15 xác tại thành phố du lịch Acapulco bên bờ biển Thái Bình Dương. Đây là vụ tàn sát mới nhất trong một năm bạo động vì ma túy của nước này.

Nhà cầm quyền nói các nạn nhân đều thuộc phái nam và tất cả trừ một người đều bị chặt đầu.

Mảnh giấy viết tay để lại với các thi thể được ký bởi “El Chapo People” một dấu hiệu của băng đảng ma túy Sinaloa do trùm buôn lậu ma túy Joaquin Guzman, một trong những nhân vật đứng đầu danh sách bị truy nã của Mexico, cầm đầu.

Thông điệp để lại cho biết là những người này, tất cả ở độ tuổi 20, bị giết vì đã xâm phạm vào lãnh thổ của băng đảng này.

Cảnh sát Mexico nói các xác nửa trần truồng này bị chặt tay chân và bị chặt đầu bằng mã tấu.

Băng Sinaloa đã phát động một cuộc chiến tranh đẫm máu với các băng đối thủ để kiểm soát khu vực chung quanh Acapulco, một trong những khu nghỉ mát nổi tiếng nhất của Mexico.

Hơn 30.000 người bị giết trong những vụ bạo động về ma túy tại Mexico kể từ khi Tổng thống Felipe Calderon đưa quân đội truy quét những băng đảng ma túy vào tháng 12 năm 2006.

Chỉ nội trong năm ngoái có con số kỷ lục 12.000 người bị giết trong cuộc chiến ma túy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG