Đường dẫn truy cập

Tìm thấy nhân viên dầu hỏa mất tích


Bão nhiệt đới Nate, Vịnh Mexico, 9/9/2011

Nhân viên cứu hộ đã tìm được 7 người còn sống trong số 10 nhân viên ngành dầu khí mất tích trong 3 ngày ở vịnh Mexico.

Công ty dầu khí của nhà nước Mexico Pemex cho hay 7 người này đã được tìm thấy ngoài khơi bờ biển của bang Campeche. Hai công nhân khác đã thiệt mạng và còn 1 người mất tích.

10 người này đã sơ tán khỏi giàn khoan hôm thứ năm để tránh bão Nate. Họ đã lạc hướng khi bỏ thuyền cấp cứu để lên một xà lan.

Sáng chủ nhật, Trung tâm Quốc gia Theo dõi Bão của Hoa Kỳ đã hạ bão Nate xuống thành áp thấp nhiệt đới khi nó thổi vào Mexico.

Bão Nate không gây thiệt hại nặng hay thương tích sau khi thổi vào bờ tại Veracruz, dọc theo bờ biển phía nam của vịnh Mexico.

Theo tin dự báo thì bão sẽ tan vào thứ hai.

Trong khi đó các nhà dự báo thời tiết lại đang khuyến nghị nhiều nơi tại vùng biển Caribê hãy canh chừng bão nhiệt đới Maria.

Theo dự báo bão sẽ thổi qua Puerto Rico đêm chủ nhật trước khi hướng về phương bắc về phía Bahamas. Hiện chưa có cảnh báo nào được đưa ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG