Đường dẫn truy cập

Mexico: Sập cầu vượt đường sắt, ít nhất 23 người chết


Tai nạn đường sắt ở Mexico City tối ngày 3/5/2021.
Tai nạn đường sắt ở Mexico City tối ngày 3/5/2021.

Ít nhất 23 người thiệt mạng và 65 người phải nhập viện khi một đoạn của cầu vượt đường sắt và một con tàu đổ sập xuống một con đường đông đúc ở thủ đô Mexico City của Mexico vào đêm 3/5, đè bẹp những chiếc xe phía dưới, theo Reuters.

Nhà chức trách đã tạm dừng các nỗ lực cứu hộ ngay sau khi họ vừa bắt đầu vì có nguy cơ nhiều bộ phận của tàu và mảnh vỡ có thể sắp rơi xuống đường.

Một video trên đài truyền hình địa phương Milenio TV cho thấy đoạn cầu này sập thẳng xuống dòng xe ôtô ở bên dưới gần nhà ga Olivos ở phía đông nam thành phố vào khoảng 10h30 tối giờ địa phương.

Ít nhất hai toa tàu treo lơ lửng trên cầu vượt bị đổ sập. Các nỗ lực cứu hộ ban đầu cho thấy các nhân viên y tế và cứu hỏa đang cố gắng tiếp cận các toa tàu. Quân đội cũng có mặt để trợ giúp.

Phát biểu với báo chí, Thị trưởng Mexico City Claudia Sheinbaum cho biết có vẻ như một đoạn dầm cầu đã bị rơi nhưng nguyên nhân đang được điều tra.

Bà cho biết cuộc giải cứu đã bị đình chỉ vì cấu trúc này rất yếu. Một cần trục đang giữ cho các toa tàu ổn địnhđể lực lượng cứu hộ có thể tiếp tục tìm kiếm những người sống sót.

Bà Sheinbaum cho biết nhà chức trách đang làm việc để xác định danh tính những người thiệt mạng, bao gồm cả trẻ em.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG