Đường dẫn truy cập

Nổi loạn tại trại tù ở Mexico, 7 người chết


Ảnh của các thành viên băng đảng Zetas ở Mexico bị bắt vì có liên quan đến vụ đốt một sòng bạc gây thiệt mạng cho 52 người

Các viên chức an ninh Mexico cho biết có bảy trại viên thiệt mạng trong vụ nổi loạn tại một trại tù vùng ngoại ô thành phố Monterrey ở miền bắc Mexico.

Nhà chức trách nói rằng sáng Thứ Năm, quân đội và các giới chức liên bang đã được gọi tới để trấn áp cuộc nổi loạn này sau khi nhân viên trại tù không kiểm soát được vụ nổi loạn.

Tin tức địa phương cho biết vụ nổi loạn có thể đã bùng nổ sau khi các trại viên được tin về vụ bắt giữ Carlos Olivia Castillo, một nhân vật quan trọng trong băng đảng buôn lậu ma túy Zetas.

Đương sự bị bắt hôm Thứ Tư sau cuộc chạm súng kéo dài cả giờ đồng hồ với các viên chức an ninh tại thành phố Saltillo ở miền bắc.

Olivia Castillo bị cáo buộc là đã ra lệnh đốt một sòng bạc ở Monterrey hồi tháng Tám, làm 52 người thiệt mạng. Đó là một trong những vụ tấn công tệ hại nhất ở nước này nhắm vào thường dân kể từ nhiều thập niên nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG