Đường dẫn truy cập

TT Mexico kêu gọi công chúng ủng hộ cuộc chiến chống ma túy


Tổng thống Felipe Calderon của Mexico kêu gọi dân chúng ủng hộ nỗ lực của chính phủ trong cuộc chiến chống ma túy, ông gọi đây là cuộc chiến đấu cho tương lai của đất nước.

Trong bài diễn văn được truyền hình toàn quốc vào chiều tối hôm qua, Tổng thống Calderon cam kết sẽ tiếp tục cuộc chiến chôáng các tập đoàn ma túy, bởi vì, theo lời ông, "đây là cuộc chiến mà đồng lòng với nhau thì nhân dân Mexico sẽ thắng."

Ông Calderon quy trách cho tình trạng sử dụng ma túy ngày càng tăng tại Hoa Kỳ là nguyên do làm tăng bạo động tại nước ông.

Các chuyên gia ước tính khoảng 90% lượng cocaine tiêu thụ trên thị trường Mỹ được vận chuyển qua đường Mexico.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã ca ngợi nỗ lực của ông Calderon chống các tập đoàn ma túy, và nói rằng chính quyền Hoa Kỳ đang tiến hành công tác ngăn chặn luồng súng ống và tiền bạc đổ vào Mexico.

Tổng thống Calderon đọc bài diễn văn này vào lúc tình trạng bạo động liên quan đến ma túy tràn lan ở Mexico, với hàng trăm người bị giết chết trong những ngày vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG