Đường dẫn truy cập

Mexico bắt một trùm băng đảng ma túy


Vincente Carrillo Fuentes thủ lãnh băng đảng ma túy Juarez (trái)

Nhà chức trách liên bang Mexico nói họ đã bắt được Vicente Carrillo Fuentes, người bị cáo buộc là thủ lãnh băng đảng ma túy Juarez.

Carrillo Fuentes, còn được biết với tên “El Viceroy” tự cho là thủ lãnh băng đảng được thành lập bởi người anh đã quá cố của ông ta là Amado Carrillo Fuentes, một trong những tội phạm bị truy nã gắt gao nhất ở Mexico.

Nhà chức trách Hoa Kỳ treo giải thưởng 5 triệu đôla cho ai cung cấp thông tin đưa đến việc bắt giữ, hay kết tội Vincente Carrillo Fuentes.

Băng đảng này nằm trong thành phố Ciudad Juarez giáp với tiểu bang Texas của Mỹ, tranh giành đường vận chuyển ma túy chính với băng Sinaloa của Joaquin “El Chapo”Guzman.

Gần 10.000 người đã bị thiệt mạng trong thành phố Ciudad Juarez trong 8 năm qua.

Đây là vụ bắt một tay trùm ma túy vào hàng thứ nhì trong nhiều tuần qua. Nhà chức trách Mexico cho biết đã bắt được Hector Beltran Leyva – thủ lãnh của băng đang Beltran Leyva – trong khi anh ta đang ăn trong một nhà hàng hải sản ở miền trung Mexico hôm 1 tháng 10.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG