Đường dẫn truy cập

Máy bay Trung Quốc vần vũ gần không phận Đài Loan


Một chiến đấu cơ của Trung Quốc.
Một chiến đấu cơ của Trung Quốc.

Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết rằng các máy bay quân sự của Trung Quốc đã tiến hành hai đợt bay diễn tập quanh hòn đảo tự trị này.

Theo Reuters, hai máy bay vận tải của Trung Quốc hôm 13/8 đã bay qua Eo biển Bashi giữa Đài Loan và Philippines trước khi bay gần hòn đảo Miyako của Nhật nằm ở phía bắc Đài Loan, và tại đó, xuất hiện hai chiến đấu cơ của Trung Quốc rồi tất cả bay về nước.

Một ngày trước đó, các máy bay ném bom và máy bay vận tải của Trung Quốc cũng bay hành trình tương tự, trong khi các máy bay chiến đấu và máy bay cảnh báo sớm trên không lại chỉ bay qua Eo biển Bashi.

Theo Bộ Quốc phòng Đài Loan, các lực lượng của hòn đảo này đã theo dõi đợt bay diễn tập này và phản ứng một cách phù hợp.

Trung Quốc chưa đưa ra bình luận gì, nhưng không quân nước này từng tiến hành một số đợt bay huấn luyện tầm xa quanh Đài Loan và ở phía nam các đảo của Nhật trong những tháng gần đây.

Bắc Kinh chưa bao giờ loại trừ khả năng sử dụng vũ lực để đưa Đài Loan vào tầm kiểm soát của mình, và từng cảnh báo rằng bất kỳ động thái nào đòi độc lập sẽ dẫn tới phản ứng vũ trang.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG