Đường dẫn truy cập

Máy bay năng lượng mặt trời gần hoàn tất hành trình


Chiếc Solar Impulse (AP Photo/Jeff Chiu)
Chiếc Solar Impulse (AP Photo/Jeff Chiu)
Một chiếc máy bay bay bằng năng lượng mặt trời đã hạ cánh sáng ngày Chủ nhật tại sân bay quốc tế Dulles bên ngoài thủ đô Washington. Chiếc máy bay này đang hoàn tất chặng cuối của cuộc hành trình xuyên nước Mỹ.

Chiếc máy bay Solar Impulse bắt đầu cuộc hành trình vào ngày 3 tháng 5 tại thành phố San Francisco, bang California và đã hạ cánh ở bang Arizona, Texas, Missouri và Ohio, nơi nó lưu lại vài ngày ở những thành phố dọc đường bay.

Solar Impulse được cung cấp năng lượng từ khoảng 12.000 tế bào quang điện phủ kín đôi cánh khổng lồ dài 63 mét của nó, và sạc pin vào ban ngày để có thể bay được vào ban đêm. Chiếc máy bay một chỗ ngồi có khả năng bay khoảng 65 km/giờ, nhưng không có thể bay xuyên qua mây hoặc mưa.

Dư kiến Solar Impulse sẽ bay chặng cuối cùng từ Washington về sân bay quốc tế John F. Kennedy ở thành phố New York vào đầu tháng 7.

Hai phi công Thụy Sĩ Bertrand Piccard và Andre Borschberg thay nhau cầm lái. Họ nói có kế hoạch bay vòng quanh thế giới vào năm 2015.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG