Đường dẫn truy cập

Máy bay không người lái hạ sát 8 phiến quân ở Pakistan


Các giới chức quân đội Pakistan cho biết một vụ không kích bằng máy bay không người lái nghi là của Mỹ đã giết chết ít nhất 8 phiến quân trong vùng tây bắc giáp với Afghanistan.

Vụ oanh kích diễn ra hôm nay trong vùng Datta Khel của khu vực bộ tộc Bắc Waziristan.

Các giới chức cho biết 6 người địa phương và 2 người nước ngoài bị hạ sát trong vụ oanh kích, nhưng số tử vong không thể kiểm chứng một cách độc lập vì ký giả không được phép tới vùng này.

Hoa Kỳ đã làm áp lực đòi Pakistan tiêu diệt các cứ địa của phiến quân ở tây bắc.

Khu vực bán tự trị giáp với Afghanistan này là nơi ẩn náu của nhiều nhóm hiếu chiến - từ Taliban cho tới al-Qaida, và bao gồm những phiến quân địa phương như phe Taliban ở Pakistan và các chiến binh người nước ngoài, như người Uzbekistan và người Uighur.

Về phần mình, quân đội Pakistan nói rằng họ đã hạ sát hàng trăm phiến quân kể từ khi phát động một cuộc phản công hồi tháng 6 trong vùng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG