Đường dẫn truy cập

Máy bay không người lái hạ sát 6 phần tử chủ chiến ở Yemen


Máy bay không người lái Predator có trang bị tên lửa của Mỹ.
Một vụ tấn công bị nghi là do máy bay không người lái của Mỹ thực hiện đã giết chết 6 phần tử chủ chiến al-Qaida.

Các giới chức tại Yemen nói rằng cuộc không kích ngày hôm nay nhắm mục tiêu vào một chiếc ô-tô chở các phần tử chủ chiến tại tỉnh Marib nằm ở phía đông thủ đô Sanaa.

Hoa Kỳ không lên tiếng bình luận về các vụ tấn công riêng lẻ của các máy bay không người lái, nhưng thường xuyên sử dụng máy bay không người lái để nhắm mục tiêu vào các thành viên của al-Qaida ở Yemen.

Cuộc tấn công xảy ra hôm nay trong khi quân đội Yemen tiếp tục một cuộc phản công nhằm đẩy lui al-Qaida khỏi các cứ điểm của nhóm này tại miền nam Yemen.

Quân đội cho biết đã giết chết hàng chục chiến binh kể từ khi mở cuộc phản công hai tuần trước.

Tổ chức Al-Qaida ở bán đảo Ả Rập là một trong nhánh hoạt động mạnh mẽ nhất của tổ chức khủng bố, và từng thực hiện nhiều vụ tấn công nhắm vào các mục tiêu quân sự, vào du khách và các nhà ngoại giao trong những năm gần đây.

Những người bị nghi là phần tử chủ chiến đã thực hiện các vụ tấn công trả đũa để đáp lại hoạt động quân sự của Yemen, trong đó có một vụ đánh bom tự sát ngày hôm qua làm ít nhất 12 cảnh sát thiệt mạng bên ngoài đồn tại thành phố Mukalla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG