Đường dẫn truy cập

Máy bay dân dụng Trung Quốc đáp khẩn xuống Thẩm Quyến


Ảnh minh họa: Máy bay của Hãng hàng không Tứ Xuyên đáp khẩn xuống phi trường Thành Đô. Ảnh chụp ngày 14/5/2018. REUTERS/Stringer

Một máy bay dân dụng Trung Quốc với 166 hành khách trên khoang đã đáp khẩn xuống phi trường Thẩm Quyến với chỉ có hai bánh trong ngày thứ Ba 28/8, sau khi phi công bỏ ý định đáp xuống phi trường Macau trước đó và kêu cứu, theo các giới chức hàng không cho biết.

Trong một thông báo trên trang web của mình, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) cho biết chuyến bay cất cánh từ Bắc Kinh và do Hãng Hàng Không Capital (Capital Air) điều hành. Capital Air là một chi nhánh của Hãng Hàng Không Hải Nam.

Tin Reuters trích dẫn Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc cho hay phi hành đoàn còn báo cáo một lỗi kỹ thuật trong các động cơ của chiếc Airbus A320.

Trong một dòng chia sẻ trên trang mạng Weibo- tương đương với trang Twitter, Capital Airlines nói họ nghi rằng chuyến bay đã gặp gió lớn trong khi tìm cách đáp xuống phi trường Macau, và phi hành đoàn kết luận rằng các bánh xe của phi cơ có thể đã bị hỏng. Hãng Hàng Không này cho biết là có 157 hành khách và 9 người trong phi hành đoàn.

Phi trường Thẩm Quyến nằm cách Macau khoảng 40 km về hướng đông bắc. Phi trường này đã đóng cửa 1 trong các phi đạo của họ trong 3 giờ đồng hồ để dọn đường cho vụ đáp máy bay khẩn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG