Đường dẫn truy cập

Máy bay chở 19 người bị rớt ở Nepal


Dân chúng vây quanh chiếc phi cơ đang bốc cháy sau khi rơi xuống
Các giới chức Nepal cho hay một chiếc máy bay đã ngộ nạn ngay sau khi cất cánh từ thủ đô Kathmandu làm 19 người thiệt mạng.

Một giới chức tại phi trường nói rằng viên phi công đã báo cáo với các kiểm soát viên không lưu rằng máy bay đụng phải một con chim ít lâu trước khi rớt.

Các giới chức cảnh sát cho hay có 7 người Anh, 5 người Hoa và 4 người Nepal trong số nạn nhân. Phi hành đoàn 3 người Nepal cũng thiệt mạng trong tai nạn.

Chuyến bay nội địa đang trên đường đi Lukla là cửa ngõ đến núi Everest. Nhiều ngàn người nước ngoài đi tới khu vực chung quanh đỉnh núi cao nhất thế giới này để tham gia các cuộc leo núi mỗi năm.

Mùa thu là cao điểm của mùa leo núi ở Nepal, là nước có 8 trong số 14 ngọn núi cao nhất thế giới.

Tai nạn xảy ra hôm nay là tai nạn máy bay chết người thứ 6 tại Nepal trong 2 năm qua và nêu ra nghi vấn mới về an toàn hàng không tại nước này.

Chiếc máy bay vừa kể bị rớt chỉ vài ngày sau khi một trận tuyết lở làm thiệt mạng ít nhất 8 người ngoại quốc trên đỉnh Himalaya hôm Chủ nhật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG