Đường dẫn truy cập

Thẩm phán Tòa án Tối cao Nepal bị bắn chết


Cảnh sát Nepal nói rằng các phần tử vũ trang không biết danh tính đã bắn chết một thẩm phán củaTòa án Tối cao đang bị điều tra về các cáo buộc về tội tham nhũng.

Giới hữu trách cho hay là hôm nay Thẩm phán Rana Bahadur Bam đang đi xe hơi trên đường tới văn phòng làm việc của ông tại Kathmandu thì các phần tử vũ trang nổ súng, bắn ông và cả người bảo vệ ông.

Thẩm phán Bam sau đó được xác nhận là đã chết tại bệnh viện.

Hội đồng Tư pháp Nepal đang điều tra những cáo buộc cho rằng Thẩm phán Bam đã nhận tiền hối lộ từ những kẻ tội phạm để đổi lấy những bản án nhẹ hơn.

Ông bị giết vài ngày sau khi Quốc hội Nepal không thực hiện được việc soạn thảo một hiến pháp mới trước hạn chót đã đề ra.

Hội đồng Lập hiến Nepal đã khởi sự làm việc hồi năm 2008 sau khi chế độ quân chủ theo truyền thống Ấn giáo kéo dài nhiều thế kỷ của Nepal bị bãi bỏ.

Nhưng sau khi gia hạn nhiệm kỳ của hội đồng tới 4 lần, Tòa án Tối cao đã bác bỏ bất cứ quyết định nào gia hạn thêm nhiệm kỳ của hội đồng lập hiến.

Các cuộc bầu cử đã được ấn định cho ngày 22 tháng 11 để chọn một hội đồng lập hiến mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG