Đường dẫn truy cập

Máy bay Belarus quay ngược về vì không được bay qua không phận Pháp


Cánh máy bay của hãng hàng không quốc gia Belarus Belavia (ảnh tư liệu)

Một máy bay chở khách của Belarus đang trên tuyến bay từ Minsk đến Barcelona hôm 26/5 đã phải quay trở về lại nơi xuất phát sau khi Ba Lan cho biết máy bay có thể không được phép bay vào không phận Pháp – Reuters cho biết theo dữ liệu của trang web Flightradar24.

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) chỉ thị cho các quan chức đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Belarus và không cho phép các hãng hàng không Belarus bay vào không phận của EU tiếp theo sau vụ Belarus ép một máy bay của hãng hàng không Ryanair phải hạ cánh xuống Minsk để họ bắt một nhà báo bất đồng chính kiến trong chuyến bay đó.

Chuyến bay số 2869 của hãng hàng không quốc gia Belarus Belavia từ Minsk theo kế hoạch sẽ đáp xuống Barcelona vào chiều thứ Tư 26/5.

"Phi công được chúng tôi thông báo rằng không phận Pháp đã bị phong tỏa ... và ông có thể gặp vấn đề khi bay vào không phận Pháp", phát ngôn viên Cơ quan hàng không Ba Lan Pawel Lukasiewicz cho biết qua điện thoại.

Hãng hàng không Belavia chưa đưa ra bình luận về chuyến bay này.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Pháp Jean-Baptiste Djebbari hôm thứ Hai cho biết Pháp đã đình chỉ cấp phép cho các chuyến bay của Belavia bay qua lãnh thổ Pháp.

Hãng Belavia cho biết họ đã bị cấm bay đến Lithuania, Latvia, Pháp, Thụy Điển, Anh, Phần Lan, Cộng hòa Czech và Ukraine.

Ba Lan hiện cho phép các chuyến bay của Belavia bay vào không phận của họ. Một chuyến bay Belavia từ Minsk đã hạ cánh xuống thủ đô Warsaw của Ba Lan lúc 12:20 giờ quốc tế GMT hôm thứ Tư 26/5.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG