Đường dẫn truy cập

Mauritania đánh bom al-Qaida tại Mali


Mauritania đánh bom al-Qaida tại Mali

Quân đội Mauritania nói rằng họ đã thực hiện các cuộc không kích tại miền bắc Mali hôm Chủ Nhật, nhắm vào các thành viên cánh Bắc Phi của mạng lưới al-Qaida.

Theo các nguồn tin quân sự thì chiến đấu cơ đã dội bom một đoàn xe bảy chiếc chở chiến binh của một tổ chức được biết tới như là một tổ chức al-Qaida tại nước Hồi Giáo Maghreb.

Nguồn tin vừa kể nói rằng, cuộc tấn công này đã phá hủy ba trong số những chiếc xe vừa kể và làm ít nhất 1 người thiệt mạng, một phụ nữ mà tin cho biết đó là vợ của một thành viên của mạng lưới al-Qaida.

Các binh sĩ Mauritania đã đụng độ với các thành viên al-Qaida hôm Thứ Sáu và Thứ Bảy gần biên giới với Mali. Các giới chức quân đội nói rằng, ít nhất cũng có 6 binh sĩ Mauritania với 12 chiến binh al-Qaida thiệt mạng.

Hồi đầu năm nay, Mauritania, Mali và các nước khác đã bắt đầu hợp tác với nhau để chống mạng lưới al-Qaida tại nước Hồi Giáo Madghreb. Trong những năm gần đây, tổ chức tranh đấu này đã thực hiện một loạt các vụ giết hại và bắt cóc tại các vùng Sahel và Sahara.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG