Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Mauritania chạm trán al-Qaida


Binh sĩ Mauritania chạm trán al-Qaida

Các binh sĩ Mauritania đã chạm súng với cánh Bắc Phi của mạng lưới khủng bố al-Qaida tại một khu vực biên giới gần Mali, nhưng các giới chức Pháp bác bỏ lập luận cho rằng cuộc tấn công này có liên hệ tới vụ 5 công dân Pháp và hai người Phi Châu mới bị bắt cóc ở Niger.

Các giới chức quân sự cho hay cuộc tấn công do các binh sĩ Mauritania tiến hành đã khởi sự vào chiều tối thứ Sáu, và kéo dài sang ngày thứ Bảy ở đông-nam Mauritania.

Tin tức sơ khởi từ quân đội Mauritania nói binh sĩ chính phủ đã hạ sát ít nhất 12 phần tử al-Qaida, trong khi có nhiều người khác bị thương. Về phía quân đội Mauritania, có ít nhất 5 binh sĩ tử trận.

Tuy nhiên, các nguồn tin từ quân đội Mauritania cũng cho hay là số thương vong của cả hai bên đều đang gia tăng.
Các giới chức Pháp nói cuộc chạm trán này không có liên hệ gì tới vụ 5 công dân Pháp và 2 người Phi châu bị bắt cóc tại thị trấn Arlit, ở bắc Niger hôm thứ Năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG