Đường dẫn truy cập

Mark Zuckerberg tặng thêm 100 triệu USD hỗ trợ tổ chức bầu cử Mỹ


Tư liệu- Priscilla Chan và Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, tại Mountain View, California, ngày 9/11/2014.
Tư liệu- Priscilla Chan và Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, tại Mountain View, California, ngày 9/11/2014.

CEO của Facebook Mark Zuckerberg và phu nhân, Priscilla Chan, hôm 13/10 nói họ sẽ tặng thêm 100 triệu USD để hỗ trợ các giới chức bầu cử và tài trợ cấu trúc hạ tầng cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tháng 11.

“Chúng tôi đã nhận được phản hồi nhiều hơn dự kiến từ các giới chức bầu cử cần được tài trợ cho cấu trúc hạ tầng, vì thế hôm nay, chúng tôi xin cam kết thêm 100 triệu USD cho trung tâm Center for Tech and Civic Life (CTCL) để đảm bảo các đơn vị bầu cử cần trợ giúp nhận được tài trợ để giúp người dân đi bỏ phiếu an toàn,” Mark Zuckerberg viết trên Facebook.

“Cho tới nay, hơn 2.100 đơn vị bầu cử đã đệ đơn cho CTCL để được hỗ tợ.”

CTCL là một tổ chức vô vụ lợi có trụ sở tại Chicago. Theo trang mạng của tổ chức này, mục tiêu của CTCL là cổ xuý và phát triển một nền dân chủ dựa trên thông tin và sự tham gia của công dân, đồng thời giúp hiện đại hóa các cuộc bầu cử ở Mỹ.

Vợ chồng tỷ phú Zuckerberg trước đây đã tặng 300 triệu USD để giúp tiến trình bầu cử Mỹ đối phó với các thách thức có liên quan tới đại dịch Covid-19, chẳng hạn bằng cách tài trợ thiết bị bầu cử và thiết bị bảo vệ cá nhân cho các nhân viên làm việc tại các địa điểm bỏ phiếu.

Trong dòng chia sẻ trên mạng, Mark Zuckerberg phản bác các vụ kiện tìm cách ngăn việc sử dụng các khoản tài trợ dựa trên lời tố cáo cho rằng các tổ chức nhận được tài trợ có một nghị trình mang tính đảng phái.

“Điều đó sai,” Zuckerberg nói.

Vợ chồng Mark Zuckerberg và Priscilla Chan bỏ tiền ra tài trợ cho cấu trúc bầu cử giữa lúc Facebook đang bị chính phủ tại Washington nhắm mục tiêu cũng như chịu áp lực từ các nhà lập pháp đòi FB phải làm nhiều hơn để chống thông tin sai trái và các hành động lạm dụng liên quan tới bầu cử trên diễn đàn Facebook.

VOA Express

XS
SM
MD
LG