Đường dẫn truy cập

Mạng xã hội hợp tác chống tuyên truyền khủng bố


Facebook, Twitter, Microsoft and YouTube ngày 5/12 cho hay sẽ tạo ra kho dữ liệu chung nhận dạng những hình ảnh và video tuyển mộ thành viên gia nhập chủ nghĩa khủng bố.

Các trang mạng xã hội hàng đầu tại Mỹ loan báo đang làm việc với nhau để nhanh chóng xác định và gỡ bỏ những video và hình ảnh được dùng để tuyển mộ thành viên gia nhập chủ nghĩa khủng bố.

Facebook, Twitter, Microsoft and YouTube ngày 5/12 cho hay sẽ tạo ra kho dữ liệu chung nhận dạng những hình ảnh và video này để dễ dàng xem xét và gỡ bỏ nội dung.

Sau đó, từng công ty sẽ quyết định xem các tài liệu đó có vi phạm quy định của doanh nghiệp họ hay không.

Các đại công ty Internet ngày càng đứng trước áp lực mạnh hơn từ các chính phủ trên thế giới đòi hỏi phải nỗ lực thêm để bài trừ những nội dung cực đoan.

Tại Mỹ, giới lập pháp đã ra luật yêu cầu các công ty truyền thông xã hội báo cáo cảnh sát các hoạt động khủng bố trên mạng mà họ phát hiện.

Đa số các dịch vụ truyền thông xã hội có quy định cấm những nội dung cổ súy bạo lực và các hoạt động bất hợp pháp. Các công ty chủ yếu dựa vào báo cáo từ người sử dụng về các nội dung không thích hợp, rồi sau đó họ sẽ tiến hành xem xét.

Kho dữ liệu chung sẽ được đưa vào sử dụng vào đầu năm tới và sẽ có thêm nhiều công ty tham gia đối tác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG