Đường dẫn truy cập

Thế giới kỷ niệm sinh nhật ông Nelson Mandela


Ông Mandela kỷ niệm sinh nhật cùng với gia đình của ông tại thị trấn quê nhà Qunu.

Tổng thống người da đen đầu tiên của Nam Phi Nelson Mandela hôm nay mừng sinh nhật lần thứ 93; công chúng trên khắp thế giới mừng thọ ông bằng những công việc phục vụ cho cộng đồng của mình.

Liên hiệp quốc đã ấn định Ngày Nelson Mandela vào năm 2009 để mừng sinh nhật của ông với lời kêu gọi mỗi người hãy đóng góp những công việc phục vụ cộng đồng trong 67 phút, con số tượng trưng cho số năm ông Mandela dành cho sự nghiệp chính trị.

Ông Mandela kỷ niệm sinh nhật cùng với gia đình của ông tại thị trấn quê nhà Qunu.

Tổng thống Jacob Zuma của Nam Phi hôm thứ Năm vừa qua nói rằng ông Mandela "đã đặt nền móng" cho một nền dân chủ vững chắc tại Nam Phi, tuy nhiên nhiều việc hơn nữa vẫn cần phải làm khắc phục tình trạng nghèo khó và cải thiện đời sống của trẻ em.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói ông Mandela là “một nguồn khích lệ cho cộng đồng toàn cầu, và cho tất cả những ai hoạt động cho dân chủ, công lý và hòa hợp.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG