Đường dẫn truy cập

Malaysia khai trương kênh truyền hình về đạo Hồi


Người đứng đầu Cục Phát triển Đạo hồi Malaysia nói kênh truyền hình mới sẽ giúp truyền bá đạo Hồi tới khán giả toàn cầu, cả những tín đồ Hồi giáo lẫn những người không theo đạo Hồi

Chính phủ Malaysia đã khai trương một kênh truyền hình mới nhằm thúc đẩy đạo Hồi ở khu vực.

Truyền thông nhà nước đưa tin Thủ tướng Najib Razak đích thân giám sát việc khai trương kênh truyền hình TV Al Hijrah ngày hôm nay.

Người đứng đầu Cục Phát triển Đạo hồi Malaysia Wan Mohamad Sheikh Abdul Aziz cho hay kênh này nhằm truyền bá đạo Hồi thông qua các chương trình nhằm thúc đẩy việc thảo luận về vấn đề tôn giáo và giáo lý của đạo Hồi.

Ông Aziz cho biết kênh này được xây dựng nhằm cung cấp thêm cơ hội cho những người ở trong ngành giải trí.

Ông nói rằng những người vận hành đài truyền hình không thể tự cho rằng chỉ có các show truyền hình phương Tây mới có chất lượng.

Ông Aziz cũng bày tỏ hy vọng kênh truyền hình sẽ giúp truyền bá đạo Hồi tới khán giả toàn cầu, cả những tín đồ Hồi giáo lẫn những người không theo đạo Hồi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG