Đường dẫn truy cập

Malaysia bắt giữ nghi can khủng bố người Indonesia


Malaysia bắt giữ nghi can khủng bố người Indonesia

Cảnh sát Malaysia ngày hôm nay xác nhận rằng họ đã bắt giữ một nghi can khủng bố người Indonesia và sẽ trục xuất đương sự về Indonesia.

Cảnh sát trưởng Ismail Omar phát biểu với các phóng viên rằng nghi can chủ chiến Fadli Sadama bị bắt theo luật an ninh nội địa vốn cho phép bắt giữ mà không cần xét xử cho tới khi đương sự được trao trả cho giới hữu trách Indonesia.

Tin tức từ Malaysia cho hay Sadama bị bắt hôm 13 tháng 10 vì sở hữu 2 khẩu súng ngắn trên chuyến xe buýt đi tới bang Johor ở miền nam Malaysia.

Sadama được cho là có can dự tới vụ giết hại một cảnh sát trong một vụ cướp ngân hàng ở thành phố Medan của Indonesia hồi tháng 8.

Ông Ismail phát biểu với các phóng viên sau cuộc gặp với cảnh sát trưởng quốc gia Indonesia Timur Pradopo, người đang thăm Malaysia, nạn khủng bố trong khu vực đang được kiểm sóat.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG