Đường dẫn truy cập

Malaysia sẽ cứng rắn hơn trong tranh chấp ở Biển Đông


Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad.

Ngoại trưởng Malaysia cho biết chính phủ mới của nước này sẽ cứng rắn hơn trong giải quyết tranh chấp trên biển Đông trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng các hoạt động quân sự hóa tại khu vực.

Theo hãng tin AP, ngày 25/7, Ngoại trưởng Malaysia Saifuddin Abdullah cho biết chính phủ mới của Thủ tướng Mahathir Mohamad sẽ theo đuổi lập trường cứng rắn hơn trong tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông.

Theo ông Saifuddin, tân Thủ tướng Mathathir đang gửi tín hiệu thông báo rằng chính phủ Malaysia sẽ “cứng rắn hơn và nghiêm túc hơn” trong giải quyết tranh chấp trên biển.

Phát biểu trước quốc hội, Ngoại trưởng Saifuddin nói Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) ký năm 2002 giống một văn bản “không có nanh vuốt” trong khi Trung Quốc lại tiếp tục quân sự hóa vùng biển gây lo ngại và leo thang căng thẳng ở khu vực.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG