Đường dẫn truy cập

Vụ Kim Jong Nam: Malaysia sắp bắt nhân vật ‘quan trọng’


Cảnh sát trưởng Malaysia Khalid Abu Bakar.

Cảnh sát Malaysia dự kiến sẽ tiến hành một số vụ bắt giữ, trong đó có một “nhân vật quan trọng”, liên quan tới vụ sát hại ông Kim Jong Nam, người anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un, truyền thông địa phương đưa tin hôm 19/3.

Cảnh sát trưởng Khalid Abu Bakar từ chối tiết lộ chi tiết về kế hoạch này khi trao đổi với báo chí nhà nước, nhưng nói thêm rằng các vụ bắt giữ sẽ được tiến hành vào thời điểm phù hợp, theo Reuters.

Dù tôi không thể tiết lộ họ là ai, chúng tôi tin rằng có một ‘nhân vật quan trọng’ trong số đó.
Cảnh sát trưởng Malaysia Khalid Abu Bakar nói.

“Tôi không bác bỏ chuyện chúng tôi đang nhắm vào các cá nhân mới, trong đó có các công dân Bắc Hàn liên quan tới vụ giết người này, và chúng tôi sẽ sử dụng mọi kênh luật pháp để bắt họ. Dù tôi không thể tiết lộ họ là ai, chúng tôi tin rằng có một ‘nhân vật quan trọng’ trong số đó”, ông Abu Bakar nói với truyền thông Malaysia.

Trước đó, cảnh sát Malaysia xác định 8 người Bắc Hàn bị truy nã để thẩm vấn trong vụ sát hại ông Kim Jong Nam, và một số người hiện vẫn trốn trong Đại sứ quán Bắc Hàn ở Kuala Lumpur.

Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn ra tòa
please wait

No media source currently available

0:00 0:02:48 0:00

Công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương, và một nữ công dân Indonesia đã bị truy tố tội giết người và sẽ ra tòa vào tháng sau.

Ông Kim Jong Nam bị giết hôm 13/2, và cảnh sát Malaysia nói rằng hai người phụ nữ đã ụp chất độc thần kinh VX vào mặt ông này tại sân bay quốc tế ở thủ đô Kuala Lumpur.

Giữa tuần trước, cảnh sát Malaysia cho biết rằng tổ chức cảnh sát quốc tế Interpol đã ra “thông báo đỏ”, cấp độ gần với lệnh bắt giữ quốc tế, đối với 4 công dân Bắc Hàn bị truy nã vì bị nghi liên quan tới vụ ám sát.

Vụ Đoàn Thị Hương: Việt Nam và Indonesia ‘nên hợp tác’
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:27 0:00
Đường dẫn trực tiếp

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG