Đường dẫn truy cập

Malaysia chuẩn bị đối phó nguy cơ tấn công tin tặc


Malaysia chuẩn bị đối phó nguy cơ tấn công tin tặc

Chính phủ Malaysia loan báo đang tiến hành các biện pháp ngăn ngừa nguy cơ một cuộc tấn công nhắm vào website của chính phủ do một nhóm tin tặc quốc tế thực hiện vì bất bình trước các quy định kiểm duyệt của nhà nước.

Nhóm tự xưng là “Nặc danh” đăng tải một thông điệp video lên một số website tố cáo các nỗ lực của chính phủ Malaysia ngăn chặn truy cập vào ít nhất 10 trang web chia sẻ dữ liệu là hành động khước từ các quyền cơ bản của con người.

Nhóm này tuyên bố họ phải hành động nhanh chóng và không khoan nhượng để tiến hành cuộc tấn công tin tặc.

Tuy nhiên, nhiều giờ sau khi xuất hiện lời cảnh cáo sáng nay chưa thấy có báo cáo cho thấy các trang mạng của chính phủ bị trở ngại.

Giới hữu trách Malaysia giải thích họ giới hạn truy cập vào các website vừa kể vì các trang này cho phép mọi người tải xuống nội dung các sản phẩm giải trí có đăng ký bản quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG