Đường dẫn truy cập

Bầu cử Malaysia: Đảng cầm quyền thắng tại bang quan trọng


Thủ tướng Najib gọi đây là một sự tín nhiệm lớn của cử tri, làm thất bại ý đồ của phe đối lập muốn 'tạo một trận sóng thần chính trị' tại Sarawak

Tại cuộc bầu cử hôm thứ Bảy, đảng cầm quyền tại Malaysia đã giành được số ghế áp đảo tại một bang lớn nhất, nhưng kết quả trên cả nước cho thấy quyền lực của đảng này đang giảm bớt.

Cuộc bầu cử nghị viện trong bang Sarawak được xem là một cuộc trắc nghiệm đối với Thủ tướng Najib Razak. Kết quả tại bang này cho thấy liên minh Mặt Trận Quốc Gia của ông chiếm 55 trong 71 ghế.

Nhưng liên minh đối lập gồm 3 đảng do cựu Phó Thủ tướng Anwar Ibrahim đứng đầu chiếm được 15 ghế, tăng gấp đôi số ghế đang có trong bang này.

Ghế còn lại dường như thuộc về một ứng cử viên độc lập.

Thủ tướng Najib gọi đây là một sự tín nhiệm lớn của cử tri, làm thất bại ý đồ của phe đối lập muốn “tạo một trận sóng thần chính trị” tại Sarawak.
Cuộc bầu cử sắp tới của Malaysia diễn ra vào năm 2013.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG