Đường dẫn truy cập

Madagascar: Giao tranh giữa quân đội và binh sĩ nổi loạn


Cảnh sát tham gia trận chiến trong vụ binh sĩ nổi loạn
Quân đội Madagascar cho biết đang tiến chiếm lại một doanh trại của quân đội bị binh sĩ nổi loạn chiếm vào sáng sớm Chủ nhật.

Doanh trại nằm gần phi trường chính trong thủ đô Antananarivo của Madagascar, nơi các nhân chứng cho biết đã nghe tiếng súng vào trưa Chủ nhật.

Bộ Quốc phòng cho biết quân đội đã mở cuộc tấn công sau khi các binh sĩ nổi loạn bắn một viên sĩ quan được cử đến để thương thuyết.

Quân đội kêu gọi dân chúng tránh xa khu vực này trong khi binh sĩ tiến vào để bắt các nghi can.

Hiện chưa rõ vì sao các binh sĩ nổi loạn chiếm cứ doanh trại này.

Bộ Quốc phòng Madagascar nói đây là một cuộc nổi loạn và do vệ sĩ của một cựu bộ trưởng quốc phòng cầm đầu.

Madagascar bị lâm vào tình trạng bất ổn chính trị từ năm 2009, khi nhà lãnh đạo đối lập là ông Andry Rajoelina - được quân đội hậu thuẫn, lật đổ tổng thống Marc Ravalomanana, và lên làm tổng thống cho đến hiện nay.

Nhà cựu lãnh đạo Ravalomanana đang sống lưu vong ở Nam Phi. Ông đã bị tuyên án tù chung thân khiếm diện vì các vụ giết người do vệ sĩ của ông gây ra trước cuộc đảo chính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG